Kiến thức về an toàn lao động

Đảm bảo an toàn tính mạng cho người lao động

THẢM CÁCH ĐIỆN LÀ GÌ?

Ngày đăng: 10/01/2019 - Lượt xem : 181

Việc sử dụng thảm cách điện là điều rất cần thiết mà bất kỳ nhà máy hay công xưởng nào thi công công trình cũng cần trang bị để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho công nhân của mình.

NILON TRẢI SÀN ĐỔ BÊ TÔNG ĐÓNG VAI TRÒ GÌ TRONG LĨNH VỰC XÂY DỰNG?

Ngày đăng: 08/01/2019 - Lượt xem : 322

Ngày nay, bê tông cốt thép được coi là loại vật liệu xây dựng phổ biến nhất để xây dựng lên một ngôi nhà vững chắc. Một công trình đạt chuẩn là một công trình đáp ứng được đủ những chỉ tiêu về mặt kĩ thuật cũng như kết cấu. Trong đó kết cấu của bê tông đóng một vai trò rất quan trọng. Chắc hẳn bạn đã từng thấy những người thợ khi thi công thường sử dụng những lớp nilon lót trước khi đổ bê tông lên. Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao họ phải làm như thế không? Hãy để Bảo hộ Chuyền Hiền giải đáp giúp bạn nhé.

LƯỚI CHE BỤI CÔNG TRÌNH LÀ GÌ?

Ngày đăng: 08/01/2019 - Lượt xem : 192

Việc thi công xây dựng các công trình là cần thiết để đưa xã hội ngày một phát triển hơn. Thế nhưng ngoài sự lo lắng về độ an toàn khi thi công thì bụi từ các công trình cũng là nhân tố gây nên sự ám ảnh cho các khu dân cư lân cận. Có rất nhiều biện pháp để có thể ngăn bụi từ các công trình, thế nhưng những tấm lưới che bụi công trình là được các nhà thầu ưu ái sử dụng hơn cả. Vậy lưới che bụi công trình là gì?

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TRANG PHỤC PHÒNG SẠCH

Ngày đăng: 08/01/2019 - Lượt xem : 176

Phòng sạch đã trở thành một bộ phận không thể thiếu đối với các nhà máy ở các nước phát triển. Tại Việt Nam thì đây còn là một khái niệm mới mẻ song đã có rất nhiều các nhà máy xây dựng phòng sạch để đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về sản phẩm của đối tác kinh doanh tại thị trường Âu, Mỹ...

ĐÈN EXIT THOÁT HIỂM LÀ GÌ?

Ngày đăng: 08/01/2019 - Lượt xem : 259

Ngày nay, đặc biệt là tại các tòa nhà lớn, chúng ta sẽ thấy thường xuyên hơn hình ảnh về những chiếc đèn exit thoát hiểm. Nó không chỉ trở nên phổ biến mà nó còn đóng vai trò rất cần thiết đối với con người. Liệu bạn đã hiểu hết công dụng của những chiếc đèn exit đó chưa? Hãy cùng Bảo hộ Chuyền Hiền tìm hiểu kĩ hơn về chúng nhé.

MẶT NẠ PHÒNG ĐỘC BẢO HỘ LAO ĐỘNG

Ngày đăng: 08/01/2019 - Lượt xem : 222

Trong nhiều môi trường làm việc, có những môi trường rất độc hại, đòi hỏi người lao động phải có những trang thiết bị bảo hộ cần thiết để tránh gây tổn hại cho sức khỏe. Trong số đó thì mặt nạ phòng độc là thứ không thể thiếu được. Hãy cùng Bảo hộ Chuyền Hiền tìm hiểu kỹ hơn về thông tin cũng như tác dụng của những loại mặt nạ phòng độc trên thị trường nhé. 

GĂNG TAY CAO SU CÁCH ĐIỆN LÀ GÌ?

Ngày đăng: 08/01/2019 - Lượt xem : 210

Việc trang bị các thiết bị bảo hộ an toàn trong quá trình lao động là điều rất quan trọng và không thể thiếu. Bất cứ ngành nghề nào cũng cần có những biện pháp để đảm bảo sự an toàn cho người lao động, đặc biệt phải kể đến ngành điện và các thiết bị bảo hộ của chúng như: thảm cách điện, ủng cách điện, găng tay cách điện, bút thử điện,… Và trong bài viết này, Bảo hộ Chuyền Hiền xin gửi tới bạn những thông tin hữu ích nhất về những chiếc găng tay cách điện, để bạn có thể hiểu rõ về một trong những công cụ hỗ trợ hiệu quả cho các kỹ sư hay công nhân làm việc trong môi trường liên quan đến điện.

CÁC LOẠI KHẨU TRANG BẢO HỘ TRÊN THỊ TRƯỜNG

Ngày đăng: 08/01/2019 - Lượt xem : 268

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại khẩu trang được bày bán, có thể kể đến như: khẩu trang y tế, khẩu trang hoạt tính, khẩu trang vải hay khẩu trang 3M, … Mỗi loại khẩu trang là mỗi loại công dụng khác nhau. Liệu bạn đã biết và hiểu rõ về chúng? Hãy để Bảo hộ Chuyền Hiền giúp bạn làm rõ công dụng của từng loại nhé.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KHẨU TRANG BẢO HỘ

Ngày đăng: 08/01/2019 - Lượt xem : 245

Hàng ngày khi chúng ta ra đường, bạn sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với khói bụi, các loại khí thải. Không ít thì nhiều, chúng sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới hệ hô hấp cũng như là tác nhân gây ra các bệnh liên quan khác. Vậy để bảo vệ sức khỏe của bạn tránh khỏi những virut gây bệnh này thì khẩu trang bảo hộ có phải là phương tiện giúp chúng ta chống được bụi, lọc được các chất độc hại trong không khí và các vi sinh vật gây bệnh hay không? Hãy cùng Bảo hộ Chuyền Hiền tìm hiêu thêm về thắc mắc này nhé?

KÍNH BẢO HỘ LAO ĐỘNG LÀ GÌ?

Ngày đăng: 08/01/2019 - Lượt xem : 296

Người xưa thường có câu: “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, vậy nên nó rất quý giá đối với mỗi con người chúng ta. Đó cũng là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất trên cơ thể con người và có khả năng chịu tổn thương do khí bụi từ môi trường độc hại hay từ ánh sáng mặt trời. Và để đối phó với những tác nhân gây hại cho mắt đó thì sử dụng kính mắt bảo hộ chính là một trong những lựa chọn hàng đầu.